Home / Tin Tức / Giáo Hội Hoàn Cầu / Phải chăng ĐGH Phanxicô đang trong tình trạng nguy hiểm – ngài từ chối mặc áo chống đạn dù bị ISIS đe dọa.

Phải chăng ĐGH Phanxicô đang trong tình trạng nguy hiểm – ngài từ chối mặc áo chống đạn dù bị ISIS đe dọa.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thay đổi cuộc sống của mình vì những kẻ khủng bố.

Đức Thánh Cha Phanxicô từ chối tăng cường bảo vệ nhiều hơn sau những đe dọa nghiêm trọng từ nhà nước Hồi giáo. Đức Thánh Cha được nhiều người yêu mến sẽ không mặc áo chống đạn hoặc tạo những thay đổi cho chiếc popemobile của mình.

ISIS đã nhiều lần hăm doạ xâm nhập Roma, và Đức Thánh Cha Phanxicô, người đứng đầu Hội Thánh Công giáo, được coi là một mục tiêu chính. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định ngài “không sợ.”

Vì lễ Giáng sinh gần đến, những quan tâm về sự an toàn của Đức Thánh Cha đã tăng lên và ngài đã được cảnh sát khuyên nên “tăng cường” an ninh. Mặc dù tất cả những điều này, ngài đã từ chối thay đổi bất cứ điều gì trong cách thoải mái và thân mật khi ngài tiếp cận dân chúng.

“Ngài không hề sợ,” phát ngôn viên của ngài nói với Express.co.uk, “(Ngài) biết tất cả mọi sự việc (về các mối đe dọa từ ISIS) nhưng ngài không muốn mất sự tiếp xúc với dân chúng.”

“Có những biện pháp đặc biệt, bạn sẽ thấy sự hiện diện của cảnh sát ở khắp mọi nơi, cũng vậy những quân nhân Ý với súng trong tay,” Phó giám đốc truyền thông của Vatican bày tỏ, lưu ý cũng có thể sẽ không có các biện pháp an ninh được tăng cường thêm cho lễ Giáng sinh.

Theo Cha Ciro Benedettini, Giáo Hội nhận thức đầy đủ các tính năng video tuyên truyền ISIS chiếu Roma. “Có một vài hình ảnh về lá cờ màu đen (của ISIS) trên Công trường Thánh Phêrô,” ngài giải thích. “Đó có thể là một mối đe dọa thực sự, có lẽ nó là cái gì chỉ để phô trương họ đang mạnh mẽ như thế nào và điều đó thực sự dễ dàng để làm một bưu thư như thế.”

Video mới nhất ISIS chiếu những hình ảnh của các nhóm khủng bố đến gần Đấu trường Colosseum đổ nát với một Thành phố Vatican bị bỏ rơi đắm trong ánh sáng màu cam. Kẻ tường thuật video này đã đưa ra lời hứa về một trận chiến cuối cùng giữa các “tín đồ” và “những kẻ tham gia thập tự chinh” nơi ISIS sẽ tiến vào Roma, phá hủy những thánh giá và đưa phụ nữ Kitô giáo làm là nô lệ. Theo Express.co.uk, video này được kèm theo những thông báo trên một trang web của nhà thờ từ những phát biểu của tin tặc ISIS rằng chúng sẽ không ngừng tấn công cho đến khi chúng “cầu nguyện ở Roma.”

“Những đoàn quân Hồi giáo được cho là chiếm cứ Roma, và cuối cùng người ta tin rằng chúng chiếm cứ toàn bộ thế giới,” William McCants, một chuyên gia Mỹ về thánh chiến phát biểu. “Các nhóm Hồi giáo tin rằng sẽ chinh phục thủ đô Ý Đại Lợi trong tiến trình chinh phục toàn thế giới. Sẽ có một chiến thắng cuối cùng cho Hồi giáo và sau đó thế giới sẽ đi đến kết thúc.”

Với tất cả những cuộc tấn công khủng bố xảy ra trên thế giới, người ta chỉ có thể tưởng tượng những gì Đức Thánh Cha Phanxicô đang làm, hãy để một mình những gì ngài đang suy nghĩ. Ngài đã công khai lên tiếng chống lại tổ chức khủng bố này và bạo lực ngày càng tăng, và vẫn diễn ra không lay chuyển.

“Ngài không hề sợ – bạn đã thấy rằng ngài đã đi đến Phi châu, ngài đã đi đến Cộng hòa Trung Phi mà tất cả mọi người yêu cầu ngài ta tránh xa,” Cha Benedettini giải thích. “Ngài đã đến đó, ngài đã không gặp bất kỳ nguy hiểm nào, ngài đã có thể mời lãnh tụ Hồi giáo cùng với ngài ngồi trên chiếc popemobile.

“Ngài biết rõ tất cả mọi sự việc, nhưng ngài không mảy may quan tâm.”

Jos. Tú Nạc, NMS

About admin

Kiểm tra

Chương trình Di Dân của Tổng Giáo Phận Sài Gòn năm 2017

CHƯƠNG TRÌNH TUÀN LỄ DI DÂN TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN (01-01-2017 đến 08-01-2017) Khai ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *