Home / Tin Tức / Giáo Hội Hoàn Cầu / Mừng sinh nhật thứ 79 ĐGH Phanxicô!

Mừng sinh nhật thứ 79 ĐGH Phanxicô!

Đức Thánh Cha Phanxicô kỷ niệm sinh nhật lần thứ 79 của ngài. Và mặc dù họ đã chúc sớm, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng ngày hôm qua 16 tháng Mười Hai, tại buổi triều yết ​​chung của ngài.

Một số người đã dâng tặng ngài bánh, như nhà báo Mễ Tây Cơ. Cô vừa trở lại với con người cô kính mến: Đức Thánh Cha đã cùng với cô trong một chuyến bay tông du của ĐứcThánh Cha.

Jorge Mario Bergoglio sinh vào ngày 17, tháng Mười Hai, 1936. Hôm nay đánh dấu sinh nhật lần thứ ba của ngài trong cương vị là Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Những sinh nhật trước đây của ngài tại Vatican luôn có một phong cách đặc biệt. Khi ngài bước sang tuổi 77, ngài đã dùng bữa sáng với 3 người vô gia cư sống gần Công trường Thánh Phêrô.

Năm ngoái, sinh nhật thứ 78 của ngài trùng hợp với buổi triều yết chung thứ Tư hàng tuần. Khách hành hương đã không bỏ lỡ cơ hội để thể hiện tình cảm của họ. Nhóm cựu binh Đức Kitô đã dâng tặng Đức Thánh Cha một chiếc bánh và hát cho ngài nghe.

Nhưng đó không phải là tất cả. Vũ điệu tango tưng bừng này cũng đã được tổ chức để vinh danh Đức Thánh Cha. Câu chuyện quan trọng của ngày hôm đó là Hoa Kỳ và Cuba đã bắt đầu tái thiết lập quan hệ ngoại giao sau hơn 50 năm. Cả Barack Obama và Raul Castro đích thân cảm ơn Đức Thánh Cha vì sự tham gia của ngài. Đó có lẽ là một trong những món quà trân quý nhất cho những người liên tục nhấn mạnh sự cần thiết cho một “nền văn hóa gặp gỡ.”

Jos. Tú Nạc, NMS

About admin

Kiểm tra

Chương trình Di Dân của Tổng Giáo Phận Sài Gòn năm 2017

CHƯƠNG TRÌNH TUÀN LỄ DI DÂN TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN (01-01-2017 đến 08-01-2017) Khai ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *