Home / Suy Niệm Lời Chúa / LỜI CHÚA THỨ TƯ SAU LỄ HIỂN LINH 6/1

LỜI CHÚA THỨ TƯ SAU LỄ HIỂN LINH 6/1

06/01/2016 – Thứ Tư sau lễ Hiển Linh.

LỜI CHÚA: Mc 6, 45-52
(Khi năm ngàn người đã được ăn no), Chúa Giêsu liền giục các môn đệ xuống thuyền, qua bờ bên kia trước mà đến Bếtsai-đa, đang khi Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện. Chiều đến, thuyền đã ra giữa biển, còn Người thì một mình ở trên đất. Khoảng canh tư đêm tối, Người thấy họ khó nhọc chèo chống vì ngược gió, Người đi trên mặt biển mà đến với họ, và Người muốn vượt qua trước họ. Họ thấy Người đi trên mặt biển, thì tưởng là ma, nên la hoảng lên. Vì ai nấy đều thấy Người và hoảng hốt, nên Người liền lên tiếng bảo họ rằng: “Hãy yên trí, chính Thầy đây, đừng sợ”. Rồi Người lên thuyền họ, và gió im lặng. Tâm hồn họ lại càng sửng sốt hơn, vì họ chưa hiểu gì về vấn đề bánh: lòng họ còn mù tối.

Suy Niệm:
Sau một ngày vất vả với công việc loan báo Tin mừng, Chúa Giêsu giục các môn đệ của Ngài chèo thuyền qua bên kia trước, để nghỉ ngơi đôi chút, vì ngày cũng đã tàn, màn đêm buông xuống. Chính Chúa Giêsu cũng lên núi để nghỉ ngơi bên Chúa Cha.
Mỗi người chúng ta cũng cần phải nghỉ ngơi như thế. Cuộc sống ồn ào, náo nhiệt, vất vả lầm than, chạy đôn chay đáo “quay như chong chóng” tìm kế sinh nhai, làm ta cảm thấy đuối sức. Vì vậy, cần phải nghỉ ngơi “bồi bổ sức lực” để tiếp tục hành trình.
Cần nghỉ ngơi bên nhau, trong bữa cơm gia đình, hay một buổi dã ngoại, hoặc du lịch sinh thái. Vợ chồng con cái, ông bà cha mẹ, hãy dành một phút riêng tư, không gian lãng mạng….cho mình và cho nhau.
Cần phải nghỉ ngơi bên Chúa, qua việc tham dự Thánh lễ, giờ kinh tối gia đình, viếng Thánh Thể, một lời nguyện tắt… Phải nghỉ ngơi bên Chúa, để thấy cái đúng, cái sai, tìm ra hướng đi của cuộc đời.
Xin cho ta biết dành thời gian trong ngày, để nghỉ ngơi bên Chúa và bên nhau. Amen.

FX

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *