Home / Suy Niệm Lời Chúa / LỜI CHÚA THỨ SÁU 29/1

LỜI CHÚA THỨ SÁU 29/1

29/01/2016 – Thứ Sáu tuần 3 thường niên.

LỜI CHÚA: Mc 4, 26-34
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: “Nước Thiên Chúa giống như người kia đã gieo hạt xuống đất: người đó ngủ hay thức, đêm hay ngày, hạt giống cứ đâm mầm và mọc lên thế nào người đó cũng không hay biết nữa. Ðất tự nó làm cây lúa mọc lên: trước hết thành cây, rồi đâm bông, rồi kết hạt. Và khi lúa chín, người ấy liền gặt vì đã đến mùa”. Người còn phán: “Chúng ta sẽ lấy gì mà hình dung nước Thiên Chúa? hay dùng dụ ngôn nào mà so sánh nước đó được? Nước đó giống như hạt cải, khi gieo xuống đất thì nhỏ bé nhất trong tất cả các hạt trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi, nó mọc lên thành cây rau lớn nhất, và đâm những cành to, đến nỗi chim trời có thể tới núp bóng được”. Người dùng nhiều dụ ngôn như thế mà rao giảng lời Chúa cho họ, tuỳ sức họ có thể hiểu được, và Người chỉ nói với họ bằng dụ ngôn, nhưng khi ở riêng với các môn đệ, Người giải thích tất cả cho các ông.

Suy Niệm:
Sức mạnh của chúng ta, không hệ tại vẻ “hoành tráng”, bề ngoài, nhưng là có từ nơi Chúa ở. Chỉ cần có Chúa, dù việc làm nhỏ bé, sẽ trở nên vĩ đại.
Tựa như hạt giống, nó nhỏ bé âm thầm, vậy mà theo ngày tháng lớn lên, trở thành bóng mát, trổ sinh hoa trái, đem lại niềm vui cho đời. Mỗi người kitô hữu đừng cho rằng mình tài hèn sức mọn, chẳng làm gì được, hãy khởi đi từ những việc tốt lành nhỏ bé như thế với động lực tình yêu Chúa, chắc chắn, sẽ đem lại kết quả vĩ đại. Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, chỉ nhặt một cọng rác vì yêu mến Chúa Giêsu, vậy mà có giá trị cứu các linh hồn.
Xin cho ta ý thức rằng, dù những việc ta âm thần nhỏ bé, bỏ đi một chút cau có, khó chịu, phàn nàn, than thân, trách phận, một lời nói yêu thương, hy sinh ép mình trong chuẩn mực đạo đức, chẳng cần ai biết đến, nhưng Chúa thấu tỏ mọi điều, sẽ biến hành động ấy trở nên cao cả, vĩ đại, sinh hoa kết trái cho đời. Amen.

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *