Home / Suy Niệm Lời Chúa / LỜI CHÚA THỨ SÁU 18/12

LỜI CHÚA THỨ SÁU 18/12

Ngày 18/12/2015 –

Lời Chúa: Mt 1,18-24
18 Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô : bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. 19 Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. 20 Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng : “Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. 21 Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ.” 22 Tất cả sự việc này đã xảy ra, là để ứng nghiệm lời xưa kia Chúa phán qua miệng ngôn sứ : 23 Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.” 24 Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy và đón vợ về nhà.

Suy niệm:
Con Thiên Chúa Giáng Sinh làm người bình thường như mọi người, được sinh ra bởi một người phụ nữ. Nhưng có điều rất lạ thường, là Ngài được sinh ra không có cha ruột, nhưng do quyền năng Chúa Thánh Thần. Thật may mắn, Giuse đã quảng đại cộng tác vào vào chương trình của Thiên Chúa. Chấp nhận những thiệt thòi, tai tiếng xì xầm, đón nhận Maria về nhà đang lúc bụng mang dạ chửa, bao bọc chở che Hài Nhi Giêsu ” khi tỉnh giấc, Giuse làm như lời sứ thần Chúa dạy và đón Maria về nhà”

Chúa vẫn cần có lòng quảng đại của ta, để “tiếp đón những Maria”, những hài nhi vô tội đang bơ vơ, bị người đời bỏ rơi, những người đau khổ, xấu xố không cửa không nhà… Nhưng trên hết mọi người trong gia đình hãy đón nhận nhau. Vợ hãy đón nhận chồng, chồng hãy đón vợ, con cái hãy đón nhận ông bà cha mẹ, đón nhận những khác biệt, tính hư tật xấu của nhau.

Hãy là những Giuse thời đại sưởi ấm một xã hội đang cằn cỗi vì thiếu tình Chúa và tình người. Amen.

 

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *