Home / Suy Niệm Lời Chúa / LỜI CHÚA THỨ SÁU 15/1

LỜI CHÚA THỨ SÁU 15/1

15/01/2016 – Thứ Sáu tuần 1 thường niên.

LỜI CHÚA: Mc 2, 1-12
Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn đến đông đảo, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ. Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng. Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống. Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: “Hỡi con, tội lỗi con được tha”. Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: “Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa”. Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: “Tại sao các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: “Tội lỗi con được tha” hay nói: “Hãy chỗi dậy vác chõng mà đi”, đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất”. – Người nói với kẻ bất toại: “Ta truyền cho con hãy chỗi dậy, vác chõng mà về nhà”. Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: “Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ”.

Suy Niệm:
Trên đường đi học giáo lý về, nhìn thấy cụ già đi xe lăn muốn qua đường, một thiếu nhi liền chạy đến nói: “cụ muốn qua đường phải không, để con giúp cụ”.
Thiên Chúa dựng mỗi người chúng ta để nương nhờ, giúp đỡ lẫn nhau, nay người mai ta. Người giàu để giúp người nghèo khổ, kẻ ốm đau cậy nhờ người khỏe mạnh, tuổi già cần sự chăm sóc, ủi an, vỗ về yêu thương, tuổi trẻ cần sự khôn ngoan dạy bảo của các bậc lão thành…Ta không thể một mình tồn tại trên vũ trụ này. Người bại liệt trong bài Tin mừng hôm nay là một minh chứng điều ấy. Làm sao anh có thể đến với Chúa Giêsu để được chữa lành, nếu không có sự giúp đỡ của bốn người bạn, tốt lành khiêng anh đến với Ngài.
Xin cho mỗi người chúng con luôn là người tốt bụng, tử tế, là món quà yêu thương, để trao ban, nâng đỡ những người bất hạnh, khổ đau. Amen.

FX

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *