Home / Suy Niệm Lời Chúa / LỜI CHÚA THỨ NĂM 26/11

LỜI CHÚA THỨ NĂM 26/11

26/11/2015 – Thứ năm tuần 34 thường niên.

Lời Chúa: Lc 21,20-28
(20) “Khi anh em thấy thành Giêrusalem bị các đạo binh vây hãm, bấy giờ anh em hãy biết rằng đã gần đến ngày khốc hại của thành. (21) Bấy giờ, ai ở miền Giuđê, hãy trốn lên núi; ai ở trong thành, hãy bỏ đi nơi khác; ai ở vùng quê, thì chớ vào thành. (22) Thật vậy, đó sẽ là những ngày báo oán, ngày mà tất cả những gì đã chép trong Kinh Thánh sẽ được ứng nghiệm. (23) Khốn thay những người mang thai và những người đang cho con bú trong những ngày đó!
“Vì sẽ có cơn khốn khổ cùng cực trên đất này, và cơn thịnh nộ giáng xuống dân này. (24) Họ sẽ ngã gục dưới lưỡi gươm, sẽ bị đày đi khắp các dân các nước, và Giêrusalem sẽ bị dân ngoại giày xéo, cho đến khi mãn thời của dân ngoại.
(25) “Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang trước cảnh biển gào sóng thét. (26) Người ta sợ đến hồn xiêu phách lạc, chờ những gì sắp giáng xuống địa cầu, vì các quyền lực trên trời sẽ bị lay chuyển. (27) Bấy giờ thiên hạ sẽ thấy Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến. (28) Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”.

Suy Niệm:
Trong cuộc sống có rất nhiều cái cuối cùng: Cuối bữa ăn, cuối buổi họp, cuối cuộc chơi, cuối giờ học, cuối giờ giải lao, cuối ngày, cuối tháng, cuối năm, và đặc biệt là… cuối đời. Có đầu thì có cuối. Đơn giản như sợi dây cũng có hai đầu. Cuộc sống có sinh và có tử. Sinh ra được coi là vui, nhưng thực ra là buồn. Không buồn sao ai sinh ra cũng khóc? Chết là được coi là buồn nhưng lại là vui, vì “chết là thoát khỏi quyền của tội lỗi” (Rm 6:7). Vả lại, Thiên Chúa đã minh định để củng cố đức tin của chúng ta: “Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”. Đối diện với cái chết, Chúa muốn người tín hữu “Đứng thẳng và ngẩng đầu lên” nghĩa là không sợ hãi thất vọng chán chường.

Lạy Chúa, mỗi ngày sống của chúng con, xin cho chúng con luôn sống trong tin tưởng phó thác với thái độ lạc quan vui vẻ vì đã được Chúa yêu thương cứu độ. Amen.

CHA XỨ

FX HOÀNG LINH

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *