Home / Suy Niệm Lời Chúa / LỜI CHÚA THỨ BA SAU LỄ HIỂN LINH 5/1

LỜI CHÚA THỨ BA SAU LỄ HIỂN LINH 5/1

05/01/2016 – Thứ Ba sau lễ Hiển Linh.

LỜI CHÚA: Mc 6, 34-44
Khi ấy, Chúa Giêsu xem thấy dân chúng đông đảo thì động lòng thương xót họ, vì họ như chiên không người chăn giữ, và Người bắt đầu giảng dạy họ nhiều điều. Và khi giờ đã muộn, các môn đệ đến thưa Người rằng: “Chỗ này hoang vắng, mà giờ đã muộn, xin Thầy giải tán họ, để họ đi tới các làng các xóm gần đây mà mua gì ăn”. Chúa Giêsu trả lời họ rằng: “Các con hãy cho họ ăn đi”. Họ thưa Người: “Chúng con phải đi mua đến hai trăm đồng bạc bánh để phát cho họ ăn”. Người nói với họ: “Các con có mấy cái bánh? Hãy đi xem”. Khi biết được rồi, họ thưa: “Có năm cái bánh và hai con cá”. Người ra lệnh cho họ bảo mọi người ngồi xuống làm thành từng nhóm trên cỏ xanh. Họ ngồi xuống từng nhóm, chỗ một trăm, chỗ năm mươi. Người cầm năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời mà chúc tụng, rồi bẻ bánh ra và trao cho các môn đệ, để họ phân phát cho người ta; còn hai con cá, Người cũng chia cho mọi người. Và tất cả đều ăn no. Mụn bánh và cá còn dư lại, người ta lượm được mười hai thúng đầy. Mà số người ăn là năm ngàn người.

Suy Niệm:
Gia đình nọ đang có đám tang, đứa con trai duy nhất bị tai giao thông. Mấy nhà bên cạnh nhậu nhẹt, mở nhạc ca hát mừng sinh nhật. Chuyện khác, vợ đang đau nặng nằm nhà thương, nhưng Hiếu vẫn vô tư đi chơi với công ty trong ngày lễ nghỉ.
Với đà phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quá đề chủ nghĩa cá nhân “đèn nhà ai nấy tỏ”, đang làm mất dần “tình làng nghĩa xóm”. Căn bệnh vô cảm, “Mackeno” (mặc kệ nó), khiến người ta không còn biết nhau, dửng dưng trước những đau khổ, vất vả, cảm giác cô đơn, buồn phiền của người khác.
Xin Chúa cho con một trái tim của Chúa, để con sống có tình, có nghĩa với Chúa và với tha nhân, như Ngài trong bài Tin mừng hôm nay “thấy dân chúng đông đảo, Ngài chạnh lòng xót thương, vì họ như đàn chiên không người chăm sóc”. Amen.

FX

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *