Home / Suy Niệm Lời Chúa / LỜI CHÚA THỨ BA 16/2

LỜI CHÚA THỨ BA 16/2

16/02/2016 – Thứ ba tuần 1 Mùa Chay.

Lời Chúa: Mt 6, 7-15
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Khi cầu nguyện, các con đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Ðừng làm như họ, vì Cha các con biết rõ điều các con cần, ngay cả trước khi các con xin. Vậy các con hãy cầu nguyện như thế này:
“Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ đến chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.
“Vì nếu các con có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các con, Ðấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các con. Nếu các con không tha thứ cho người ta, thì Cha các con cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các con”.

Suy Niệm:
Giận chồng phản bội để một mình chị nuôi con, nhất quyết không tha thứ, chị qua đời trong nỗi căm thù anh, để rồi lòng căm thù đó được nuôi dưỡng nơi đứa con mà chị đã bao năm tháng dưỡng dục trong ích kỷ, kiêu căng, thiếu lòng bao dung. Kết quả của sự giáo dục này, đứa con trai đã phải đi điều trị tâm thần vì sống khép kín, tự ti, mặc cảm, oán hận người cha.
Vâng! tha thứ, nói dễ mà khó làm. Nhưng ta phải tha thứ, vì nó đem lại lợi ích cho mình trước tiên. Không tha thứ, ta trở thành con người ích kỷ, đau khổ cho chính mình và hỏa ngục cho xã hội. Hơn nữa, phải tha thứ thì Chúa mới tha thứ cho chúng ta. Trước mặt Thiên Chúa, mọi người là những tội nhân của Ngài. Vì thế, ta phải có lòng bao dung nhân từ trước lỗi lầm của anh em, để Chúa nhân từ tha thứ cho chúng ta.
Chúng ta dùng thời gian cầu nguyện để tâm sự với Chúa, nói với Chúa về những niềm vui cũng như bất ổn trong cuộc sống. Và khi xin ơn, chúng ta xin cho chúng ta ơn trọng đại nhất trong các ơn, đó là ơn được tha thứ và ơn biết thứ tha cho anh em mình.
Mỗi lần chúng ta đọc kinh Lạy Cha, là mỗi lần nhắc ta phải tha thứ cho nhau. Xin Chúa mở rộng con tim chúng ta để chúng ta sống điều Chúa dạy hôm nay “Các con hãy tha thứ để được Chúa thứ tha”. Amen

FX

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *