Home / Suy Niệm Lời Chúa / LỜI CHÚA 25/12

LỜI CHÚA 25/12

25/12/2015 – Mừng Chúa Giáng Sinh.

LỜI CHÚA: Lc 2, 15-20
Khi các thiên thần biến đi, thì các mục tử nói với nhau rằng: “Chúng ta sang Bêlem và coi xem sự việc đã xảy ra mà Chúa đã cho chúng ta được biết”. Rồi họ hối hả tới nơi và gặp thấy Maria, Giuse và Hài Nhi mới sinh nằm trong máng cỏ. Khi thấy thế, họ đã hiểu ngay lời đã báo về Hài Nhi này. Và tất cả những người nghe, đều ngạc nhiên về điều các mục tử thuật lại cho họ.
Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những sự việc đó, và suy niệm trong lòng. Những mục tử trở về, họ tung hô ca ngợi Chúa về tất cả mọi điều họ đã nghe và xem thấy, đúng như lời đã báo cho họ.

Suy Niệm:

Sau khi nhận được tin mừng trọng đại từ sứ thần Chúa, những người chăn chiên không chờ đến sáng hôm sau, nhưng ngay trong đêm tối, đã hối hả lên đường sang Bêlem. Sự hối hả này không phải là sự vội vã của những lần lên đường đi tìm một vài con chiên đi lạc khỏi đàn. Đó cũng không phải là sự vội vã của những lần di chuyển đi nơi khác vì bị thú dữ đe dọa về người và đàn vật. Nhưng sự hối hả này nói lên nỗi khao khát được gặp Đấng Cứu Thế, Đấng mà họ đang mòn mỏi trông chờ. Niềm khao khát ấy mãnh liệt đến độ đêm tối giá lạnh cũng không thể ngăn bước họ lên đường.
Mỗi chúng ta cũng có những niềm khao khát khiến chúng ta bất chấp tất cả để đạt tới. Có người khao khát sự giàu có về đời sống kinh tế hay một địa vị cao và quyền lực trong xã hội. Người khác lại khao khát một tình yêu viên mãn trong đời sống gia đình… Nhưng dường như chúng ta vẫn chưa hài lòng với những gì mình có. Từ trong sâu thẳm, chúng ta biết nơi mình có một khoảng trống cần được lấp đầy. Chúng ta chưa thật sự hạnh phúc bởi hạnh phúc đích thực của chúng ta không ở nơi những gì chúng ta đang sở hữu. Hạnh phúc đích thực của chúng ta là chính Chúa, ở nơi Chúa. Ngài là Thiên Chúa cao cả, uy quyền nhưng đã trở nên bé nhỏ, khiêm hạ trong thân phận một em bé sinh ra trong cảnh nghèo khó, nơi chuồng bò lừa. Có Chúa, chúng ta sẽ có tất cả, và chỉ khi khao khát Người, chúng ta mới được thỏa lòng, như lời thánh Augustinô đã nói: “Lạy Chúa, Chúa đã tạo dựng con cho Chúa và lòng con những khắc khoải cho tới khi con được nghỉ an trong Chúa”. Amen.

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *