Home / Giới Thiệu / ĐGH Phanxicô nói với nhân dân Hoa Kỳ: Tôi muốn tiếp cận với lộ trình và lịch sử của các bạn

ĐGH Phanxicô nói với nhân dân Hoa Kỳ: Tôi muốn tiếp cận với lộ trình và lịch sử của các bạn

Tác giả: Jos. Tú Nạc, NMS

Đức Thánh Cha Phanxicô nói với nhân dân Hoa Kỳ rằng ngài muốn “tiếp cận với lộ trình và lịch sử” của họ trong chuyến thăm sắp tới của ngài đến Hoa Kỳ.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói chuyện với ba nhóm trên toàn quốc qua vệ tinh trong một buổi triều yết ảo được phát sóng tối thứ Sáu trên chương trình truyền hình 20/20.

 

Cuộc gặp gỡ đã được quay phim hôm thứ Hai, và đã được ABC News kiểm duyệt. Trong một giờ đồng hồ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói từ Vatican qua vệ tinh với người dân ở một trường trung học nội thành Chicago, những người vô gia cư ở Los Angeles, và nhóm cộng đồng biên giới ở McAllen, Texas.

 

Ngài không lập luận tín điều, mà hành động với tư cách là một mục tử.

 

Điển hình trong một cuộc gặp gỡ, Ricardo Ortiz nói với Đức Thánh Cha rằng anh đã mất một suất học bổng vào đại học, vì anh không phải là một công dân Hoa Kỳ. Do chấn thương của cha mình phải gánh chịu, anh đã trở thành trụ cột của gia đình.

 

“Tất cả chúng ta được tạo thành vì tình bạn trong xã hội. Tất cả chúng ta phải chịu trách nhiệm đối với tất cả mọi người,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói. “Và mỗi người phải tạo sự lựa chọn trong thâm tâm của mình dù nam hay nữ. Và chúng ta phải giúp đỡ để sự lựa chọn được thực hiện bằng trái tim. Hoàn toàn thoát khỏi đam mê, thoát khỏi bạo lực, không có sự giúp đỡ. Chỉ có sự gần gũi và sự dâng hiến bản thân, tất cả mọi người mà mình phải cho đi, cách bạn cho tất cả mọi thứ khi bạn có thể còn là một cậu bé, khi bạn giúp đỡ gia đình của mình. Đừng quên điều đó.”

 

Sau đó, Ricardo cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã “thực sự làm một điều gì đó tạo sự khác biệt.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã nói chuyện với chị Norma Pimentel, giám đốc điều hành Catholic Charities của Rio Grande Valley.

 

“Tôi muốn cảm ơn bạn, và thông qua bạn để cảm ơn tất cả các dòng nữ tu ở Hoa Kỳ về những công việc mà các bạn đã làm và những công việc mà các bạn đã làm cho đất nước Hoa Kỳ,” Đức Thánh cha Phanxicô nói. “Thật đáng ngưỡng mộ. Tôi chúc mừng bạn. Hãy can đảm. Tiến về phía trước.”

 

Nhưng Đức Thánh Cha Phanxicô đã không dừng lại ở đó.

 

“Tôi sẽ nói cho bạn biết một điều nữa,” ngài nói thêm. “Liệu nó có thừa khi Đức Giáo hoàng nói điều này không? Tôi yêu tất cả các bạn rất nhiều.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với nhân dân Hoa Kỳ điều quan trọng đối với ngài là “sự gần gũi,” cho rằng “sự khó khăn” đối với ngài thì không phải là sự gần gũi với người dân.

 

“Khi tiếp cận với dân chúng dân, như tôi sẽ thực hiện với các bạn, đó là điều làm cho tôi hiểu họ dễ dàng hơn và giúp họ trên con đường của cuộc sống,” Đức Thánh cha Phanxicô nói. “Đó là lý do tại sao chuyến đi này lại rất quan trọng đối với tôi, vì là để được tiếp cận lô trình và lịch sử của bạn.”

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

dgdfg

200-120   210-260   200-310   SY0-401   810-403   300-320   400-101   70-533 ...