Home / Suy Niệm Lời Chúa / CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ SÁU 13/11

CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ SÁU 13/11

13/11/2015 – Thứ Sáu tuần 32 thường niên.

Lời Chúa: Lc 17,26-37
26 “Và cũng như thời ông Nô-ê, sự việc đã xảy ra cách nào, thì trong những ngày của Con Người, sự việc cũng sẽ xảy ra như vậy. 27 Thiên hạ ăn uống, cưới vợ lấy chồng, mãi cho đến ngày ông Nô-ê vào tàu, và nạn hồng thuỷ ập tới, tiêu diệt tất cả. 28 Sự việc cũng xảy ra giống như vậy trong thời ông Lót : thiên hạ ăn uống, mua bán, trồng trọt, xây cất. 29 Nhưng ngày ông Lót ra khỏi Xơ-đôm, thì Thiên Chúa khiến mưa lửa và diêm sinh từ trời đổ xuống tiêu diệt tất cả. 30 Sự việc cũng sẽ xảy ra như thế, ngày Con Người được mặc khải.
31 “Ngày ấy, ai ở trên sân thượng mà đồ đạc ở dưới nhà, thì đừng xuống lấy. Cũng vậy, ai ở ngoài đồng thì đừng quay trở lại. 32 Hãy nhớ chuyện vợ ông Lót. 33 Ai tìm cách giữ mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai liều mất mạng sống mình, thì sẽ bảo tồn được mạng sống. 34 Thầy nói cho anh em biết : đêm ấy, hai người đang nằm chung một giường, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại. 35 Hai người đàn bà đang cùng nhau xay bột, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại. 36 Hai người đàn ông đang ở ngoài đồng, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại.” 37 Các môn đệ lên tiếng hỏi Đức Giê-su : “Thưa Thầy, ở đâu vậy ?” Người nói với các ông : “Xác nằm đâu, diều hâu tụ đó.”

Suy niệm:
Mọi sự sẽ là bình thường nếu được xảy ra theo đúng quy trình, theo đúng những sắp xếp, dự tính trước. Khi công việc không xảy ra theo đúng quy trinh sắp xếp trước, ta gọi đó là bất ngờ. Càng có nhiều bất ngờ xảy ra khi công việc tiến hành, nguy cơ thất bại càng nhiều. Vì thế, tránh được những bất ngờ xảy ra, xác xuất thành công càng lớn. Chúa Giê su, vì không muốn loài người thất bại trong cuộc chiến giành sự sống vĩnh cửu, đã mặc khải cho con người về ngày cánh chung. Cái chết chắc chắn là điều phải xảy ra nơi mỗi người. Sự chết hoàn toàn bí ẩn, không tùy thuôc thời gian, không tùy thuộc nghề nghiệp, vị trí. Được đem đi hay bị bỏ lại không tùy thuộc lúc thức hay ngủ hoặc làm việc. Vì thế sống mỗi ngày sống của ta, hãy sống hết tình, hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng.

Lạy Chúa, xin cho con nhận thức được tầm quan trọng của cuộc sống này trong việc chuẩn bị và quyết định cho số phận vĩnh cửu đời sau. Xin cho hiểu và nhận ra được sự khôn ngoan quan phòng rất tuyệt vời của Chúa trong tất cả mọi biến cố xảy đến cho con ở đời này nhằm chuẩn bị hạnh phúc cho con ở đời sau. Amen.

CHA XỨ

FX HOÀNG LINH

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *