Home / Suy Niệm Lời Chúa / CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ NĂM 12/11

CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ NĂM 12/11

12/11/2015 – Thứ Năm tuần 32 thường niên.

Lời Chúa: Lc 17,20-25
20 Người Pha-ri-sêu hỏi Đức Giê-su bao giờ Triều Đại Thiên Chúa đến. Người trả lời : “Triều Đại Thiên Chúa không đến như một điều có thể quan sát được. 21 Và người ta sẽ không nói : ‘Ở đây này !’ hay ‘Ở kia kìa !’, vì này Triều Đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông.”
22 Rồi Đức Giê-su nói với các môn đệ : “Sẽ đến thời anh em mong ước được thấy một trong những ngày của Con Người thôi, mà cũng không được thấy. 23 Người ta sẽ bảo anh em : ‘Người ở kia kìa !’ hay ‘Người ở đây này !’ Anh em đừng đi, đừng chạy theo. 24 Vì ánh chớp chói loà chiếu sáng từ phương trời này đến phương trời kia thế nào, thì Con Người cũng sẽ như vậy trong ngày của Người. 25 Nhưng trước đó, Người phải chịu đau khổ nhiều và bị thế hệ này loại bỏ.

Suy niệm:
Khi cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, ta vẫn thường cầu xin “chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi”. “Chốn nghỉ ngơi”, không phải một nơi chốn cụ thể, mà là một tình trạng, trong đó không còn khổ đau. Nói cách khác, thiên đàng, là tình trạng hạnh phúc vì có Chúa ở cùng, lúc đó con người xem nhau như anh em. Ngược lại, hỏa ngục là tình trạng bất hạnh vì không có Chúa, lúc đó con người dễ coi nhau như sói dữ.

Khi có Chúa là có tất cả. Cho dù cuộc sống đầy bấp bênh, vất vả lầm than, gian nan đau khổ phần xác, nhưng người có Chúa, luôn cảm thấy mình được bình an trong tâm hồn. Đang lăn lộn, đi khắp đó đây, bất ngờ ông Tâm bị tai biến, liệt nửa người, không đi đâu được nữa, phải ngồi xe lăn. Nhưng vẫn vui cười, lạc quan, ông bảo “đi nhiều quá, giờ Chúa muốn mình nghỉ ngơi đó mà”. Thiên đàng là như vậy đó.

Xin Chúa ngự vào trong tâm hồn chúng con. Xin cho tâm hồn chúng con có Chúa, biết chọn Ngài làm gia nghiệp, để được hưởng phúc Thiên đàng ngay từ hôm nay. Amen

CHA XỨ

FX HOÀNG LINH

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *