Home / Suy Niệm Lời Chúa / CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ BẢY 7/11

CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ BẢY 7/11

07/11/2015 – Thứ Bảy tuần 31 thường niên.

Lời Chúa: Lc 16,9-15
9 “Phần Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : hãy dùng Tiền Của bất chính mà tạo lấy bạn bè, phòng khi hết tiền hết bạc, họ sẽ đón rước anh em vào nơi ở vĩnh cửu. 10 Ai trung tín trong việc rất nhỏ, thì cũng trung tín trong việc lớn ; ai bất lương trong việc rất nhỏ, thì cũng bất lương trong việc lớn. 11 Vậy nếu anh em không trung tín trong việc sử dụng Tiền Của bất chính, thì ai sẽ tín nhiệm mà giao phó của cải chân thật cho anh em ? 12 Và nếu anh em không trung tín trong việc sử dụng của cải của người khác, thì ai sẽ ban cho anh em của cải dành riêng cho anh em ?
13 “Không gia nhân nào có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi Tiền Của được.”
14 Người Pha-ri-sêu vốn ham hố tiền bạc, nên nghe các điều ấy, thì cười nhạo Đức Giê-su. 15 Người bảo họ : “Các ông là những kẻ làm ra bộ công chính trước mặt người đời, nhưng Thiên Chúa thấu biết lòng các ông, bởi vì điều cao trọng đối với người đời lại là điều ghê tởm trước mặt Thiên Chúa.

Suy Niệm:

Bà mẹ đến la hét, giận dữ, dằn mặt ông cha, vì không cho con bà được xưng tội “một buổi học thêm của cháu hai ba trăm nghìn, sao nó có thể nghỉ để đi học giáo lý được cháu phải đi học tiếng Anh, toán, vi tính, nhạc…”
Xã hội đang đối diện với nhiều căn bệnh hiểm nghèo, sida, ung thư …nhưng căn bệnh tham nhũng, tôn thờ tiền bạc quá đáng, còn hiểm họa hơn nhiều. Chúa của họ là cái bụng, là đồng tiền, tìm mọi cách lên chức nọ quyền kia, để kiếm chác, hối lộ, vơ vét, tham lam, ích kỷ, chỉ biết mình mà không nghĩ đến người khác. Vì tôn thờ tiền bạc, mà nhiều người trở nên bất nhân với anh em, mẹ cha, gia đình.
Chúa Giêsu căn dặn người môn đệ “không thể làm tôi hai chủ…cũng không thể tôi Thiên Chúa lẫn tiền bạc được”. Xin Ngài giúp ta, biết yêu mến Chúa trên hết mọi sự, sử dụng mọi thực tại Chúa ban, nhằm sinh hoa kết quả là việc lành bác ái yêu thương. Chắc chắn Chúa không phủ nhận sự cần thiết của tiền bạc trong cuộc sống, nhưng điều Chúa nhắc nhở “hãy biết sử dụng tiền của”. Ta chỉ là người quản lý mà thôi. Hãy biết quảng đại trao ban, làm việc lành phúc đức, đóng góp vào việc chung của xã hội và Giáo Hội, giúp người nghèo khó. Càng trao ban ta càng trở nên giàu có.
Xin Chúa giúp ta đừng bao giờ chỉ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, mất hết tình Chúa, tình người. Amen.

CHA XỨ

FX HOÀNG LINH

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *