Home / Suy Niệm Lời Chúa / CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ BẢY 10/10

CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ BẢY 10/10

10-10-2015, thứ bảy tuần 27 thường niên

Lời Chúa: Lc 11,27-28
27 Khi Đức Giê-su đang giảng dạy, thì giữa đám đông có một người phụ nữ lên tiếng thưa với Người : “Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm !” 28 Nhưng Người đáp lại : “Đúng hơn phải nói rằng : Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.”

Suy Niệm:

Nhân gian thường nói: “phúc đức tại mẫu”, thành công của con cái là nhờ phúc đức của mẹ. Người mẹ được ca tụng vì con cái đạt được thành công. Có người đã ca tụng mẹ Chúa Giê su: “Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho thầy bú mớm”. Chúa Giê su giải thích thêm cho họ rằng: Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa. Nghĩa là đúng hơn phải hiểu được rằng: Người lắng nghe Lời Chúa mới là người cưu mang Chúa, và người tuân giữ lời Chúa mới là người làm cho Chúa lớn lên.
Lạy Chúa, Chúa đã từng chúc phúc cho những ai biết lắng nghe và thực thi Lời Chúa. Lời chúc phúc đó Chúa đã ban thưởng cách đặc biệt cho Đức trinh nữ Maria, là Mẹ của Chúa. Mẹ đã được tràn đầy ơn phúc bởi Mẹ đã tin và thực thi Lời Chúa. Xin giúp chúng con biết học nơi Mẹ để chúng con cũng vượt thắng mọi sợ hãi mà học vâng phục theo thánh ý Chúa. Xin giúp chúng con luôn đơn sơ khiêm nhường để dễ dàng sống và thực thi Lời Chúa. Amen.

CHA XỨ

FX HOÀNG LINH

 

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *