Home / Suy Niệm Lời Chúa / CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ BA 13/10

CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ BA 13/10

13/10/2015, thứ Ba tuần thứ 28 thường niên

Lời Chúa: Lc 11,37-41
37 Đức Giê-su đang nói, thì có một ông Pha-ri-sêu mời Người đến nhà dùng bữa. Tới nơi, Người liền vào bàn ăn. 38 Thấy vậy, ông Pha-ri-sêu lấy làm lạ vì Người không rửa tay trước bữa ăn. 39 Nhưng Chúa nói với ông ấy rằng : “Thật, nhóm Pha-ri-sêu các người, bên ngoài chén đĩa, thì các người rửa sạch, nhưng bên trong các người thì đầy những chuyện cướp bóc, gian tà. 40 Đồ ngốc ! Đấng làm ra cái bên ngoài lại đã không làm ra cái bên trong sao ? 41 Tốt hơn, hãy bố thí những gì ở bên trong, thì bấy giờ mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các người.

Suy Niệm:
Không thiếu những người đi sửa sang sắc đẹp, tô vẽ một hình ảnh mong sao nổi tiếng, sống giả tạo “bằng mặt mà không bằng lòng”, quá chú trọng đến những hào nhoáng bề ngoài, chẳng mấy quan tâm đến cái đẹp tâm hồn. Những điều ấy nó mau tàn chóng qua lắm, bởi cái đẹp ấy không xuất phát từ trong tâm hồn.
“Cái nết đánh chết cái đẹp” là như thế, “xấu đánh trấu ra vàng”. Hình dáng bên ngoài đẹp đẽ, bảnh bao, cao ráo, nhưng cư xử thô lỗ, cọc cằn, thiếu đức ái, gây thù, oán hận, phát ngôn bừa bãi, nói hành nói xấu, vẫn mãi “đẹp mà không đẹp”. Chúa Giêsu không chê trách việc trang trí, chuẩn bị, sửa sang, hình thức bề ngoài, nhưng Ngài mời gọi ta cần phải chú trọng đến hình thức bên trong nữa, cái bên trong phải tỏ lộ ra bên ngoài.
Xin Chúa ban cho mỗi người chúng con một đời sống quân bình, không chỉ chú trọng hình thức bên ngoài, nhưng còn quan tâm đến việc thanh tẩy, sửa sang đời sống bên trong, sao cho trong ngoài được vẹn toàn cả hai. Amen.

CHA XỨ

FX HOÀNG LINH

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *