Home / Suy Niệm Lời Chúa / CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ BA 10/11

CHIA SẺ LỜI CHÚA THỨ BA 10/11

10/11/2015 – Thứ Ba tuần 32 thường niên. Thánh Lêô cả, giáo hoàng, tiến sĩ hội thánh. Lễ nhớ.

Lời Chúa: Lc 17,7-10
7 “Ai trong anh em có người đầy tớ đi cày hay đi chăn chiên, mà khi nó ở ngoài đồng về, lại bảo nó : ‘Mau vào ăn cơm đi’, 8 chứ không bảo : ‘Hãy dọn cơm cho ta ăn, thắt lưng hầu bàn cho ta ăn uống xong đã, rồi anh hãy ăn uống sau !’ ? 9 Chẳng lẽ ông chủ lại biết ơn đầy tớ vì nó đã làm theo lệnh truyền sao ? 10 Đối với anh em cũng vậy : khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói : chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi.”

Suy niệm:
Vào dịp cuối năm thường có tổng kết báo cáo để nhận định đánh giá, để so sánh mức độ tiến bộ hay xuống cấp. Nhưng khi bệnh thành tích xuất hiện, vì ai cũng muốn bản thân, lớp, trường, xí nghiệp, nghành, xả hội và cả đất nước mình là phải có thành tích tiến bộ, nên đưa ra thành tích ảo, báo cáo láo….Kết quả là con người dối gạt nhau, không còn chổ cho sự thật hiện diện…đất nước tụt hậu. Hơn nữa, khi làm được việc gì, người ta thích kể lể, khoe khoang công trạng, đòi được “đền ơn đáp nghĩa”, vì mình là người “vất vả nhất”. Có người làm từ thiện, để được chụp hình, đăng báo, quảng cáo thương hiệu…

Hôm nay, Chúa dạy mỗi người chúng con cần biết xóa mình đi, đừng chỉ biết đánh giá dựa vào thành tích đã làm được để rồi tự kiêu làm điều xằng bậy như bắt chủ phải biết ơn đầy tớ, khi đầy tớ chu toàn phận việc.

Lạy Chúa, trong đời sống hằng ngày, xin cho chúng con luôn ý thức mình chỉ là những đầy tớ “vô duyên bất tài”, sẽ không làm được gì nếu không có ơn Chúa, cho chúng con luôn biết khiêm tốn trong phục vụ và cho đi cách vô vị lợi. Amen.

CHA XỨ

FX HOÀNG LINH

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

LỜI CHÚA THỨ HAI 29/8

29/08/2016 – Thứ hai tuần 22 thường niên – Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *