Home / Tin Tức / Sinh Hoạt Giáo Xứ / CĐ LÒNG THƯƠNG XÓT GIÁO XỨ BÁC ÁI ĐẦU NĂM

CĐ LÒNG THƯƠNG XÓT GIÁO XỨ BÁC ÁI ĐẦU NĂM

BÁC ÁI ĐẦU NĂM

TÚ TÚ

Người ta thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, câu nói ấy chỉ đúng trong việc làm ăn nhưng với Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hạt Xóm Mới thì việc làm đầu tiên của một năm mới lại là việc bác ái, là cho đi, là gieo rắc yêu thương cũng đúng như bài Tin Mừng sáng nay, sống đúng giới răn của Chúa là “Mến Chúa Yêu Người”.

Bánh xe lăn bánh lúc 8g00 sáng ngày 19 tháng 1, đi qua miền địa đạo Củ Chi còn nhiều mảnh đất hoang sơ, đến và dừng trước cửa là Nhà Dưỡng Lão Tình Thương thuộc Giáo Xứ Tân Thông, căn nhà rộng nằm trong con hẻm lớn nhưng rất yên tĩnh và thoáng mát, rất thích hợp cho những người tuổi đã về chiều nghỉ ngơi, dưỡng bệnh.

Khi chúng tôi đến, có các sơ ra mở cửa, và đón tiếp đoàn chúng tôi là các cụ già, người thì bị tai biến liệt nửa người, người thì ngồi xe lăn, người thì bị tật nguyền, và nói đến tuổi già thì nhiều chứng bệnh lắm, tuy các cụ mệt mỏi vì bệnh tật nhưng vẫn cố gắng ra đón tiếp chúng tôi, thật là một niềm vinh hạnh, các cụ tuy già nhưng rất vui tính, tiếp đón chúng tôi bằng những nụ cười thật tươi, hát nhiều bài hay và còn múa nữa, tôi nhìn các cụ giống y như là các Thiên Thần vậy, đơn sơ, ngây ngô, và thật dễ thương. Đoàn đã mang quà và Cha xứ còn lì xì mỗi cụ bao lì xì đỏ nữa, các cụ tuy già nhưng lại giống như trở về tuổi thơ vậy, được Cha xứ lì xì các cụ thích và vui lắm, các cụ muốn được trò truyện, hỏi han, muốn được chăm sóc và quan tâm, có cụ vui quá hát liền lúc mấy bài, và có cụ còn hát tiếng Campuchia nữa.

Một lúc sau thì có Cha Khi, ngài trước kia là Chánh xứ Giáo xứ Tân Thông nay vì cao tuổi nên về hưu, ngài chia sẻ: Ở đây có 66 cụ, nhưng chỉ có 1 cụ ông và 65 cụ bà, những người còn đi lại được thì ngồi đây, còn khoảng ba mươi mấy cụ không đi lại được nằm tại chỗ thì ở trong phòng, Cha nói, các cụ thêm tuổi thì thêm bệnh và Cha hết lòng cám ơn Cha xứ và mọi người đã đến hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất cho các cụ.

Khi chúng tôi đi thăm các cụ nằm một chỗ ở các phòng, tôi thấy thương làm sao, có cụ bị những căn bệnh về bướu da, hay bị liệt, bị mù, bị điếc, bị tật… các cụ không một lời than vãn, trên giường người nào cũng có chàng chuỗi Mân Côi, có hình Chúa và Mẹ, tôi cảm thấy được sự bình an, không bon chen, không xô bồ, không ganh đua, và tôi cảm thấy thương các sơ quá, họ là những người trẻ, tận tâm chăm sóc, nâng đỡ cho những cụ già thật không phải là một việc dễ làm, nhưng tất cả là làm vì tình yêu Chúa Giêsu.

Qua chuyến đi này, tôi cảm thấy mình là những người con cháu trong gia đình, phải có bổn phận hiếu thảo với ông bà cha mẹ, chăm sóc và nâng đỡ các ngài khi tuổi đã về chiều, vì cả cuộc đời các ngài đã lao đao vất vả vì ta, và tôi phải luôn nhớ rằng, có các ngài thì mới có tôi.

Cô Hồng, Chị Trưởng Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót, xin gửi lời cám ơn đến quí ân nhân trong Giáo xứ đã góp công góp của để chuyến đi được mọi sự tốt đẹp. Xin Chúa trả công cho tất cả quí vị.

Lạy Chúa, xin chúc lành cho tất cả những việc chúng con làm, và xin ngài ban muôn ơn lành xuống trên tất cả quí Cha, quí Sơ, quí ân nhân và nhất là xin ngài nâng đỡ, ủi an các cụ trong lúc tuổi già này, cho chúng con là những người con cháu luôn biết chu toàn bổn phận hiếu thảo với ông bà cha mẹ, sống tốt đời đẹp đạo như lòng Chúa ước mong, amen!

ba 1 ba 2 ba 3 ba 4

 ba 5 ba 6 ba 7 ba 8 ba 9 ba 10 ba 11 ba 12 ba 13ba 14ba 15ba 16ba 17ba 18

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

KHAI GIẢNG LỚP GIÁO LÝ TÂN TÒNG VÀ HÔN NHÂN

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ GIÁO LÝ HÔN NHÂN KHÓA ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *